Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Tôm mọi người đọc sốt sâu cay xuýt xoa ngày đầu tuần.

Cùng bị ngậy béo của nước cốt dừa và vị ngọt dai của tôm khiến thưởng thức món ăn trở thành một điều tuyệt vời

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

-1 kg tôm tươi

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Vn/MASK)

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Dùng dao khía dọc thân sao cho phần thân tôm mở ra như hình cánh bướm

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Bóc vỏ - 100 ml hổ lốn tỏi và ớt chưng (ớt tươi chưng với dầu ăn cùng tỏi và hành khô) - 1 củ hành tây

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Trang hoàng thêm một tẹo hành ngò là bạn đã sẵn sàng thưởng thức rồi

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Vị chua sâu cay cay của nước sốt

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Xào hành tây một chút cho mềm rồi đổ sốt ớt chưng vào chảo xào đến khi hành tây ngấm đều tương ớt

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Xào thêm khoảng 2 phút rồi đổ nước sốt me vào xào cùng

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Thêm tiếp tôm vào chảo

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Thái lát - 75 ml nước sốt me - 75 ml nước cốt dừa - Muối để nêm Chuẩn bị sẵn hai bát đựng nước cốt dừa và sốt me Tôm rửa sạch

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Chuẩn bị chảo nóng

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Rút cục

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Đổ thêm nước dừa và nấu đến khi tôm ngấm gia vị

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Chín mềm mà không bị dai là đạt đề nghị

Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

Bóc vỏ. Đ (Depplus.

Chúc các bạn ngon miệng. Trút tôm ra bát. H.