Thường dùng khi uống trà vào buổi sáng hoặc chiều
Cà chua sắt lát. Món này tương đối đơn giản nhưng luôn bảo đảm ngon. Tại Myanmar bạn khó có thể tránh ăn các món chiên.Bột gạo. Mỳ kiểu Shan Món ăn phổ biến nhất của miền Shan đó là món mỳ gạo với nước lèo tiêu cay.
Ngoài mỳ nước còn có mỳ trộn dùng kèm với một bát nước dùng để riêng. Một đĩa nhỏ rau xào. 7. Ăn nhiều salad lá trà ngâm cũng giúp tỉnh ngủ nên. Thường các món chiên ăn vặt được bán tại thềm hoặc các quán trà - quẩy. Mohinga là mỳ gạo tròn với nước lèo cá nấu cùng hẹ
Những thành phần này được trộn bằng tay cùng với bột đậu xanh nướng. Mohinga là bữa sáng yêu thích của người Miến. Bán tại các hàng ăn di động và có thể ăn vào bất kỳ thời khắc nào trong ngày. Mì và trái cây. Vn/ MASK). Một đĩa rau luộc và các loại rau thơm. Giá trần và lát trứng luộc.
Không giống như đồ ngọt của các quốc gia Đông Nam Á khác. Được dùng kèm với rễ tỏi tây. Quán trà của người Ấn Độ/ Hồi giáo thường phục vụ các món Nam Á: các món chiên mặn như samosas hoặc poori (bánh mỳ chiên giòn dùng kèm với cà-ri khoai tây) hoặc bánh mỳ nướng như naan.
So với các món mỳ kiểu Miến khác
Món ăn tại các quán trà Miến Các quán trà Myanmar không chỉ là nơi để thưởng thức những cốc trà sữa mà bạn có thể thử nhiều món ăn khác nhau của Myanmar và thường thì các món ăn của quán sẽ cho biết chủ quán thuộc dân tộc nào.Cơm kiểu người Shan (một trong những nhóm theo đạo Phật chính của Myanmar) bao gồm cơm được nấu với nghệ. Nhưng nó cũng là món ăn nhẹ. Một loại bánh làm từ bộ xốp trộn với sữa dừa. Món tráng miệng hoặc dùng với cơm. 4. Bánh rán – đều được chiên. Dầu nghệ và ớt và dùng kèm với một bát nước dùng. Hto-hpu nwe gồm cháo bột đậu xanh đặc phủ lên mỳ gạo cùng với thịt lợn hoặc gà ướp. Món ăn thường sẽ là các loại bánh nướng ngọt như bánh bao hoặc các loại bánh hấp nhân thịt.
Cà-ri sẽ là món chính
Món này được gọi là nga htamin (cơm cá).1. Một loại salad cơm. Hạt đậu và một số loại hạt khác được chiên giòn. Để các bạn hình dong được chút ít về nền ẩm thực của quốc gia này. Nem. Món này có thể dùng làm món ăn vặt. Sữa dừa. Cơm kiểu người Shan Trong tiếng Miến. Tôm. Salad lá trà xanh có nhẽ
Cá. Cùng với gà hoặc bò ướp. Các nhà hàng Myanmar. 3. Sẽ có rất nhiều món ăn kèm khác được mang ra. Một bát súp.
Chịu ảnh hưởng bởi các nền ẩm thực phía Nam và Đông Nam Á. Mỳ “đậu phụ” kiểu Shan Một trong những món ăn lạ nhất của Myanmar đó là hto-hpu nwe. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 10 món ăn xài biểu mà bất kỳ du khách nào cũng nên thử khi tới Myanmar. Mohinga Mohinga có thể được coi là món ăn đại diện cho nền ẩm thực Myanmar một cách không chính thức.
Món ăn Myanmar thường mặn
Một chút ớt và một chút tỏi khô. Moun của người Miến có vị ngọt từ các thành phần thiên nhiên như dừa nạo. Quán trà của một ông chủ người Miến bản địa sẽ phục vụ các món mỳ hoặc cơm truyền thống của người Miến như htamin thoke.Phía bắc Myanmar. Salad rau chua. Món này gồm mỳ gạo dạng tròn đặc dùng với thịt gà. Ăn cùng với mỳ có thể là một lát trứng luộc. Aya ( Depplus. Lợn. Món này thường ăn kèm với lõi chuối thái lát. Các món này thường bao gồm cơm
Kẹo ngọt phổ quát của người Miến bao gồm hsa nwin ma kin. Bánh mỳ. 8. Lá trà chua và hơi đắng một tẹo được trộn bằng tay cùng với cải bắp thái lát mỏng. Chả cá mỏng. Bò hoặc cừu. Sau đó được bày ra đĩa với ruốc cá nước ngọt và dầu tỏi phủ lên trên. Nếu là quán trà của người Trung Quốc. Thực chất không bao gồm đậu phụ. Thường là cà-ri gà. Có tức thị “đậu phụ nóng”
Gừng rang hoặc một lọ các miếng nhỏ đường thốt nốt. 10. Vừng rang và một ít dầu tỏi. Nó còn được coi là chất kích thích. Vắt một lát chanh và một tí ớt khô để món ăn thêm mặn mà. Một chút dầu tỏi. Mắn và nước sốt dùng kèm. Có lẽ bạn sẽ thích nó. Món ăn nổi danh nhất của người Miến đó là lephet – lá chè lên men. Được gọi là moun. Cơm nếp
Nga htamin là món ăn nhẹ được người Miến rất yêu thích. Món này thường dùng kèm với dưa góp. Và sử dụng nhiều thành phần mà không tìm thấy ở bất kỳ nền ẩm thực nào khác. Hto-hpu nwe hơi kỳ lạ. Đồ ăn vặt ngọt kiểu Miến Đồ ăn vặt của người Miến. Nhưng sau khi bạn gọi một món cà-ri.
5. Món ăn này của người Shan. Một nhánh tỏi tươi và thịt lợn chiên giòn. Cũng giống như hầu hết các quốc gia Đông Nam Á khác. Cà-ri Miến Đúng như tên gọi
Rau chiên giòn. Một dạng bánh kếp kiểu ngọt hoặc mặn. Nhưng nếu bạn thích các món ăn mặn. Sữa trâu và nho khô; bein moun và moun pyit thalet.2. Các món chiên Người Miến đặc biệt thích các đồ ăn chiên và bởi thế. Nangyi thoke Người Miến thích các món mỳ trộn – đặc biệt mỳ trộn rau dùng kèm với một bát nước dùng – và có nhẽ món mỳ trộn thắm thiết và phổ thông nhất là nangyi thoke.
6. Chung cục dầu ớt sẽ được phủ lên trên cùng và dùng kèm với rau muối và một bát nước dùng. Các nhà hàng hoặc quán ăn Myanmar thường tụ họp vào phục vụ một món hoặc một phong cách ẩm thực. 9. Dù qua hay bình dân đều có món tráng miệng mời thực khách – một khay có thể gồm lá trà xanh lên men và các loại hạt.