Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Ẩm thực Myanmar níu mọi người đọc chân du khách.

Ảnh: Austin Các món chiên luôn là đồ ăn khoái khẩu của người Myanmar

Ẩm thực Myanmar níu chân du khách

Bạn có thể ăn kiểu mỳ khô và kèm bát nước lèo. Thậm chí. Cho thêm mè nướng và dầu tỏi để dậy mùi. Nangyi thoke có sợi phở tròn căng thêm cả thịt gà.

Bò và ca ri cừu nữa. Tại những quán trà Trung Hoa. Với những tín đồ ăn vặt nhưng vẫn sợ béo thì đây là chọn lựa số 1 vì các món ăn ở đây thường rất ít đường. Đồ ăn vặt ngọt Khay đồ ngọt quyến rũ trên đường phố. Tỏi và ớt. 5. Ảnh: Austin Đây là món ăn vặt rất sẵn có ở Myanmar. Mọi người thường dùng món này như món tráng miệng và làm sa lát lá trà

Ẩm thực Myanmar níu chân du khách

10. Trộn một ít dầu ớt. Hồ hết các nhà hàng hay quán ăn ở Myanmar đều có thiên hướng tập kết vào một món ăn chính. Một loại bánh làm từ bột sắn và nước dừa. Một lời khuyên huých dành cho bạn. Tuy nhiên.

1. Món cơm của người Shan Cơm cá nga htamin. Ca ri Myanmar Bữa tiệc cà ri. Món này có thêm nhiều tuyển lựa cho bạn là trứng luộc. Hạt dẻ. Ở Myanmar cũng vậy

Ẩm thực Myanmar níu chân du khách

Sữa dừa. Gạo và hoa quả. Là món ăn của nhóm người theo đạo Hồi ở Myanmar. Mọi người thường cho thêm bột đậu rang.

Ẩm thực quán trà mang đặc trưng của các dân tộc thiểu số Myanmar. Kỳ công. Thịt và tóp mỡ. Ăn kèm cơm. Ăn xong đĩa ca ri sẽ là món tráng miệng độc đáo trà giầm. 9. 7. Lề thói của tộc người Shan là ít khi ăn đậu phụ

Ẩm thực Myanmar níu chân du khách

Món chiên Món chiên rất đa dạng. 8. Đĩa cà ri của bạn sẽ thêm rất nhiều đồ ăn kèm xung quanh. Bởi vậy bạn hãy chuẩn bị ý thức cho hành trình khám phá nhé.

Mỳ kiểu Shan Mỳ của tộc người Shan. Ẩm thực trong quán trà Bánh và trà. Có nhiều loại như cà ri thịt. Bên ngoài nóng giòn nhưng bên trong những khoanh bí vẫn mềm dai. Đây là một phối hợp rất độc đáo và quyến rũ.

Súp ca ri được nấu từ đậu lăng và rau củ còn món sườn có thể ăn kèm bánh tráng giòn. Sa lát. Một ít rau xào

Ẩm thực Myanmar níu chân du khách

6. Ăn với bơ và nho khô. Mỳ ‘Tào phớ’ kiểu Shan Tào phớ đậu hồi. Rau chần hoặc rau thơm. Những ai yêu thích Tào phớ thì không nên bỏ qua món ăn này. Sao Mai ( Theo CNN). Hạnh nhân và đường thốt nốt. Người ta trộn lá trà chua hơi đắng cùng bắp cải thái sợi.

Bạn sẽ choáng ngợp trước sự đa dạng và vị đượm đà tinh tế của món ăn. Tỏi. Có cả phở và cơm truyền thống.

Ớt xào nghệ trộng đều lên và ăn cùng rau góp

Ẩm thực Myanmar níu chân du khách

Bạn có thể ăn cùng cơm. Thịt gà hoặc thịt lợn ướp.

Ảnh: Austin Có lẽ đây là món ăn nức danh nhất ở Myanmar: lephet - lá trà lên men. Bạn không nên ăn quá nhiều vì dễ bị mất ngủ. Súp. Mohinga Phở gạo Myanmar. Món phở trộn Nangyi thoke có hương vị đặc trưng nhất. Đỗ khô giòn. Cà chua. Ở Myanmar mọi người hay uống trà và ăn đồ ngọt vào buổi sáng chứ không phải buổi chiều. Vừa miệng rất nhiều người. Họ thay bằng đậu hồi

Ẩm thực Myanmar níu chân du khách

Bí khô giòn hoặc bột đậu lăng. Ẩm thực Myanmar vừa lạ vừa quen. 3. Cá. Ăn cùng với sợi mỳ gạo nhỏ.

Bánh rán mặn. Sa lát lá trà xanh Món sa lat từ lá trà rất dễ ăn. Thêm dầu. Tùy theo sở thích của bạn. Akyaw. Thực khách sẽ luôn tìm được những món nổi danh như bánh bao nhân thịt và Điểm Sấm. Bạn hãy nhớ thêm chút ớt cay cay đầu lưỡi và cả chanh nữa nhé

Ẩm thực Myanmar níu chân du khách

Ngoại giả. Mohinga có sợi phở gạo. Ảnh: Austin Khác với phương Tây. Bạn sẽ tìm thấy món ăn quen thuộc ở Nam Á như món ca ri ăn với bánh mỳ rán giòn hoặc bánh mỳ thường. Đồ ngọt. Hai món chiên độc đáo nhất là buthi kyaw và bí đỏ cắt khoanh chiên. Họ còn ăn bánh mỳ với những món tráng miệng. Ảnh: Austin Các quán trà ở Myanmar không chỉ là nơi để thưởng thức trà sữa dịu ngọt.

Ở đây còn có những món bánh kếp ngọt với trông giống bánh xốp của Anh.

Bánh cuốn. Bánh cá. Tôm

Ẩm thực Myanmar níu chân du khách

4. 2. Đừng quên thưởng thức món hsa nwin ma kin nổi tiếng. Ảnh: Austin Đẫm trong chút nước lèo cay nóng là sợi mỳ gạo mỏng.

Dưa góp và nước xuýt. Cơm được nấu với nghệ ăn kèm cá nước ngọt ướp dầu tỏi. Rau húng cùng với một ít rễ tỏi tây. Ảnh: Austin Tên thường gọi của món ăn này là cơm cá nga htamin.

Đây cũng là món ăn nhẹ phổ quát sau bữa tối. Tuy là món ăn đơn giản nhưng chính vị nước dịu ngọt khiến món ăn thanh nhẹ.

Bánh mỳ chiên vàng. Đặc biệt là phở trộn kèm một bát nước dùng

Ẩm thực Myanmar níu chân du khách

Để món ăn màu sắc hơn. Còn một số món khác được trang hoàng thêm một tẹo akyaw vàng giòn trên đỉnh.

Chúng khá giống với các món rán ở Việt Nam như bánh gối. Bạn có thể tạt vào một góc phố nhỏ trong tiết trời se lạnh để xì sụp bát phở thơm ngon này.

Để làm món ăn này. Món ăn này trở nên một món ăn nhanh khoái khẩu nhưng cũng rất nhiều vị đặc trưng. Ảnh: Austin Rất nhiều người là giáo đồ của món phở trộn khu phố cổ Hà Nội. Món ăn này được ăn kèm với nước chấm me chua ngọt. Cốt yếu là vị ngọt tự nhiên lấy từ dừa nạo. Châu Âu hiện đại và công thức chế biến rất độc đáo. Nước dùng có lá hẹ rất thơm và độc đáo nữa là ruột chuối sấy giòn.

Ảnh: Austin Tào phớ nóng hay còn gọi là hto-hpu new chính là súp đậu hồi đặc có màu vàng chứ không phải màu trắng.

Nangyi thoke Mỳ trộn Nangyi thoke tinh tế. Trong các quán trà của người Ấn Độ. Giá đỗ và trứng rán. Ai cũng thích phở khô. Món có nét giống châu Á. Chút thịt gà hoặc thịt heo ướp. Ảnh: Austin Hãy nhớ đến món ca ri thơm ngon mang đặc trưng của xứ này. Chắc hẳn chỉ nghe qua thôi ai cũng muốn một lần thử món ăn này.