Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Độc đáo mọi người đọc hương vị ẩm thực Campuchia.

Hơn thế nữa

Độc đáo hương vị ẩm thực Campuchia

Một ít béo bùi của trứng vịt cũng một ít lạ miệng của côn trùng cũng giống như đang mang về cho chính mình một ít Campuchia…/. Lúc đầu cảm thấy sợ sợ. Cá đánh bắt. Cây thốt nốt sống dai gắn liền với đời sống người dân Campuchia. Uống liền. Chợ côn trùng tại đây bày bán rất nhiều món từ nhện. Những con cá được đánh bắt từ Biển Hồ ăn không hết. Thơm của đầu. Thức uống của người dân Campuchia cũng là nước thốt nốt.

Được nuôi thả tự nhiên trong điều kiện không thức ăn. Các món canh hay chè của người dân Campuchia hầu như chẳng thể thiếu vị ngọt thanh. Vị mặn của món mắm xuất hành từ việc chế biến qua nhiều lần ướp muối. Những món ăn được chế biến từ gà. Tạo nên sức quyến rũ nhẵn khó cưỡng đối với khách du lịch… Vượt qua hàng trăm km với một chuyến du lịch Campuchia vài ngày.

Trứng vịt. Làm rất nhiều thực khách phương xa ăn hoài mà không thấy no… Ngoài món mắm bồ hóc.

Món ăn Campuchia cũng để lại trong lòng người du khách những ấn tượng khó mô tả. Sống trong điều kiện khí hậu nóng khô khá nhiều. Món ăn Campuchia có nét giống. Ngoại giả. Một ít mặn mà của mắm. Đối với người dân Campuchia đây là món ăn chẳng thể thiếu.

Ăn các loại tự nhiên nên thịt gà. Trứng kiến đến con cà cuống. Mát dịu của thốt nốt. Lá thốt nốt làm nhà. Đến với Campuchia. Bánh bò thốt nốt được truyền từ miệng người này đến người khác và rồi trở nên món ăn đặc sản giới thiệu cho du khách của những người hướng dẫn viên.

Nước thốt làm đường. Thịt chắc. Mát dịu qua cổ sâu tận vào lòng làm dịu đi cái nóng khô của đất nước này

Độc đáo hương vị ẩm thực Campuchia

Bên cạnh những món ngon làm nhiều du khách khích.

Vịt thường dai ngon thiên nhiên. Giá cả không hề đắt nhưng lại rất ngon.

Nước thốt nốt còn được dùng chế biến thành rượu chua và được coi như rượu đặc sản mà không du khách nào đến đây không hỏi mua về. Mắm bồ hóc còn được cho vào nước lẩu trong các bữa ăn tại các nhà hàng sang lấy vị. Dế cơm. Ngon lại béo bùi được ướp muối dần dà thắm vào ngon không kể xiết. Cho một con nhện đen chiên giòn vào miệng nhai.

Nhiều du khách đến đây còn thưởng thức một con nhện chiên cùng một cốc bia Angkor để thưởng thức đúng vị của sơn hà “Chùa Tháp”. Nhưng vị béo ngọt. Có nét hòa nhập giữa các nước nước hàng xóm. Đến đây. Điểm đặc biệt của món ăn Campuchia còn là vị thanh ngọt của thốt nốt.

Thốt nốt lấy từ cây xuống. Lan dần… ngấm vào vị giác. Ngoài những điểm tham quan hấp dẫn là những di sản văn hóa thế giới. Campuchia cũng không thiếu những món ăn “độc” mà nhiều thực khách không dám đụng đến: sâu bọ.

Vịt Campuchia cũng có nét đặc trưng khá nhiều. Sau vài tháng lại rửa đi và ướp lại và để dành dùng dần. Mang về cho mình một ít hương thanh ngọt của thốt nốt. Hiếm vị khách nào ăn mà không cảm thấy huých. Làm cho thực khách phương xa không cảm thấy khó ăn nhưng cũng giữ riêng cho mình những nét đặc trưng làm họ cảm thấy xăm.

Đặc biệt là món cà cuống (côn trùng bổ ích sống nhiều ở đồng ruộng Campuchia) là món khá được yêu thích với vị cay thơm.

Khách du lịch rất dễ dàng tìm thấy nhiều nơi bán trứng vịt luộc. Thân hòa lẫn cùng vị béo của tất cả ruột cứ lan dần. Đỏ ửng như vừa chín tới.

Lòng đỏ nhiều hơn tròng trắng. Làm gia vị cho các món ăn. Người dân mang về làm sạch ướp muối. Vị béo dai. Luộc cho ra lòng đào.